Master_Scalp

XAUUSD- รอข่าว CPI

Pembelian
Master_Scalp Diupdate   
OANDA:XAUUSD   Emas / Dollar A.S.
ราคาทองคำทั่วโลกกำลังลดลงเมื่อทองคำส่งมอบลดลง 11.2 ดอลลาร์สหรัฐเหรียญต่อออนซ์ลงเหลือ 1,913.2 ดอลลาร์สหรัฐเหรียญต่อออนซ์ ในขณะที่ทองคำล่วงหน้าเดือนธันวาคมซึ่งทำการซื้อขายครั้งล่าสุดที่ระดับ 1,950.6 ดอลลาร์สหรัฐเหรียญต่อออนซ์ ลดลง 9.3 ดอลลาร์จากช่วงเช้าวันก่อนหน้านี้

การลดลงของราคาทองคำได้รับการกระตุ้นจากข่าวสารเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าความต้องการของผู้บริโภคและสินค้าในจีนอ่อนลง ราคาดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนกรกฎาคมลดลง 0.3% เมื่อเปรียบเทียบกับระดับเดียวกันในปีก่อน ในขณะที่ดัชนีราคาผลิตภัณฑ์ (PPI) ลดลงเป็นครั้งที่ 10 ติดต่อกัน ลดลง 4.4% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยมีการลดลงของเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 5.4% ข้อมูลล่าสุดจากจีนเริ่มทำให้ความกังวลเกี่ยวกับการลดลงของความต้องการที่อาจส่งผลกระทบต่อการซื้อทองคำจากประเทศนี้ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญบางรายยังเชื่อว่าทองคำยังคงมีฐานะที่แข็งแกร่งในสภาวะที่สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังอ่อนแอลง วิลเลม มิดเดิลคูป (Willem Middelkoop) ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนของกองทุน Commodity Discovery กล่าวว่า ทองคำยังคงมีโอกาสดึงความสนใจจากนักลงทุนในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกำลังลดลง

ความเปลี่ยนแปลงบนตลาดหุ้นตลาดหนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็แสดงให้เห็นถึงความไม่มั่นคงในเรื่องของเงินดอลลาร์สหรัฐ อัตราผลตอบแทนจากตลาดหนี้ระยะยาว 10 ปีได้รักษาอยู่ที่ระดับประมาณ 4% ซึ่งอาจเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่านักลงทุนกำลังมองหาทางเลือกอื่นนอกจากการถือเงินดอลลาร์สหรัฐ

สรุปกันเถอะว่า ราคาทองคำขณะนี้กำลังเผชิญกับแรงกดดันในการลดลงจากข้อมูลเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน อย่างไรก็ตามสถานการณ์นี้ยังสร้างโอกาสให้ทองคำในช่วงเวลาที่เงินดอลลาร์สหรัฐกำลังอ่อนแอและความไม่แน่นอนในตลาดการเงินทั่วโลก

XAUUSD BUY 1916 - 1918 ✅✅

✅ TP1: 1924
✅✅ TP2: 1930

SL: 1910
Komentar:
ความแตกแยกอีกครั้งเกิดขึ้นเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหลังจากที่ญี่ปุ่นเห็นว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 9 ปี "เรากำลังเห็นการพังทลายของตลาดตราสารหนี้ มีบางอย่างผิดปกติ ทองคำอาจไม่ได้ตอบสนองต่อสัญญาณเตือนเหล่านี้ในทันที แต่ในที่สุดมันก็จะเป็นเช่นนั้น"
Komentar:
ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ Middelkoop กล่าวว่าเขาไม่สนใจการเคลื่อนไหวของราคาในระยะสั้นมากนัก แต่เน้นไปที่ระยะยาวมากกว่า เนื่องจากทองคำยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี ตามที่เขาพูด บทบาทของทองคำในฐานะโลหะทางการเงินเพิ่งเริ่มสร้างขึ้นในขณะที่ประเทศต่าง ๆ เร่งการลดค่าเงินดอลลาร์
Komentar:
Running +20pips ✅
Komentar:
Running +40pips ✅
Pernyataan Penyangkalan

Informasi dan publikasi tidak dimaksudkan untuk menjadi, dan bukan merupakan saran keuangan, investasi, perdagangan, atau rekomendasi lainnya yang diberikan atau didukung oleh TradingView. Baca selengkapnya di Persyaratan Penggunaan.